ความรู้เกี่ยวกับโดเมน
เกี่ยวกับ WHOIS

เกี่ยวกับ WHOIS

WHOIS คือฐานข้อมูลที่ใช้เพื่อค้นหารายชื่อผู้เป้นเจ้าของโดเมจากทั่วโลก ฐานข้อมูล WHOIS จึงเป็นเครื่องมือสำคัญในการตัดสินใจเลือกจองโดเมนและสั่งซื้อโดเมน เพราะ WHOIS จะเก็บรายละเอียดทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นชื่อเจ้าของ หมายเลขติดต่อ อีเมล รายชื่อผู้ขอจดทะเบียน Registrant รวมทั้งผู้รับจดโดเมนหรือ Registrar ด้วย ดังนั้น เมื่อคุณมีชื่อโดเมนอยู่ในใจแล้ว คุณควรตรวจสอบกับ WHOIS เสียก่อนว่าโดเมนที่คุณหมายตาไว้ มีผู้ถือครองหรือยังและมีกำหนดหมดอายุเมื่อไร เพื่อให้คุณรอจดทะเบียนต่อได้ทันที ตรวจสอบโดเมนกับบริการ WHOIS
เกี่ยวกับการย้ายโดเมน

เกี่ยวกับการย้ายโดเมน

ไม่ว่าคุณจะจดโดเมนไว้กับใครมาก่อนก็ตาม คุณสามารถย้ายโดเมนมาอยู่กับเราได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากโดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้
 1. เข้าสู่ ThaiDomainNames และคลิกที่ บริการย้ายโดเมน" และล็อกอินเข้าสู่ระบบ
 2. ทำการชำระค่าบริการ
 3. หลังจากแจ้งการชำระค่าบริการประมาณ 1 วัน คุณจะได้รับอีเมลจากระบบแจ้งการย้ายโดเมน
การขอย้ายผู้จดทะเบียนโดเมนเนม มีข้อกำหนดดังนี้
 1. หลังจากย้ายมาที่เราแล้ววันหมดอายุของโดเมนเนมจะเพิ่มขึ้นอีก 1 ปี นับจากวันหมดอายุเดิม
 2. หากการขอย้ายโดเมนเนมไม่สำเร็จ เราจะคืนค่าบริการให้เต็มจำนวน
 3. โดเมนเนมที่ย้ายจะต้องจดทะเบียนมาอย่างน้อย 60 วัน และควรมีระยะเวลาก่อนหมดอายุอย่างน้อย 10 วัน
 4. คุณต้องไม่ค้างชำระค่าบริการกับผู้ให้บริการรายเดิมอยู่
 5. ไม่มีข้อพิพาทเรื่องสิทธิในความเป็นเจ้าของโดเมนเนมนั้น
domain

เกี่ยวกับการจดโดเมนใหม่

สำหรับลูกค้าที่ต้องการจดทะเบียนโดเมนใหม่ เราแนะนำให้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้
 1. ค้นหาชื่อโดเมนเนมที่ยังว่างอยู่ จากบริการค้นหาโดเมนที่หน้าแรกของ ThaiDomainNames โดยระบบจะแนะนำโดเมนที่ว่างอยู่และแนะนำโดเมนอื่นๆ ที่ใกล้เคียง พร้อมแจ้งราคาต่อปีเพื่อให้คุณตัดสินใจพิจารณา
 2. ถ้าชื่อโดเมนเนมนั้นว่างอยู่ ให้กรอกข้อมูลที่เกี่ยวข้องลงในระบบและคลิกสั่งซื้อ และชำระเงินได้ทันที (รายละเอียดการชำระเงิน คลิกที่นี่)
 3. เมื่อได้รับการยืนยันการชำระเงินแล้ว ท่านจะได้รับอีเมลยืนยันความเป็นเจ้าของอีเมลจากระบบ พร้อมใบเสร็จรับเงินและใบกำกับภาษี
การจัดการ DNS

การจัดการ DNS

ระบบการจัดการโดเมน หรือ Domain Name System (DNS) ของ ThaiDomainNames ช่วยให้คุณจัดการโดเมนที่คุณถือครองได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการตั้ง Name Server (NS) หรือเชื่อ MX Record เพื่อการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ เช่น Google Apps for Business ซึ่งระบบดังกล่าวมีการป้องกันการล็อกอินที่แปลกปลอมด้วยเทคโนโลยี Identity Management ที่ยืนยันตัวตนของผู้เข้าถึงโดเมนได้จริง ทำให้คุณอุ่นใจได้ตลอดเวลาว่าโดเมนของคุณถูกปกป้องอยู่เสมอ
domain

การเชื่อมต่อโดเมนกับ Google Apps

domain
คุณสมบัติหนึ่งของ ThaiDomainNames คือความคล่องตัวในการเชื่อมต่อโดเมนของคุณเพื่อเข้าใช้งาน Google Apps for Business หากคุณกำลังมองหาระบบ Business Platform ที่รวมทั้งอีเมลและการทำงานบนคลาวด์ ThaiDomainNames มีช่องทางให้คุณสั่งซื้อ Google Apps for Business และบริการเชื่อมต่อโดเมนของคุณเข้ากับระบบของ Google Apps for Businss ได้ง่ายในทันทีด้วย
domain suggestion

การใช้บริการ Domain Suggestions

บริการแนะนำโดเมนหรือ Domain Suggestion เป็นบริการที่เหมาะกับผู้ที่ยังลังเลในการมองหาโดเมนเพื่อเว็บไซต์หรือกิจกรรมออนไลน์ต่างๆ โดยระบบจะเลือกรายชื่อโดเมนพร้อมราคาให้คุณเลือกตัดสินใจได้ตามสะดวก ช่วยให้เกิดความคล่องตัวในการเลือกโดเมนและการจัดการต่างๆ เช่น SEO และการสร้างแคมเปญทางการตลาดเกี่ยวกับเว็บไซต์ของคุณ ทดลองบริการ Domain Suggestion ได้ที่นี่
Domain Suggestions

การใช้บริการ Domain Parking

การทำ Domain Parking คือการจดโดเมนและจองโดเมนเอาไว้เพื่อให้คุณทำการ Forward โดเมนของคุณไปยังเว็บไซต์จริง บริการ Domain Parking นี้จะดูแลโดยระบบความปลอดภัยของ ThaiDomainNames ที่ปกป้องให้โดเมนต่างๆ ของคุณปลอดภัยจากการคุกคามของแฮกเกอร์ได้เป็นอย่างดี
Domain Forwarding

การทำ Domain Forwarding

Domain Forwarding หรือ การทำ Domain Redirection คือการตั้งค่าโดเมนให้เรียกไปยังโดเมนอื่น เช่น การสั่งให้ ThaiDomainNames.com เรียกไปที่ ThaiDomainName.com ช่วยให้คุณบริหารจัดการเว็บไซต์และการเข้าถึงจากเส้นทางต่างๆ ผ่านชื่อโดเมนเป็นได้ง่ายและสะดวก
Domain Forwarding